Jón B VFS
Fréttir | 31. desember 2019 - kl. 10:03
Skotfólk ársins 2019
Frá Skotfélaginu Markviss

Skotfélagið Markviss valdi á dögunum skotíþróttafólk ársins en það voru þeir sem náðu bestum árangri á árinu sem er að líða. Fyrir valinu urðu þau Snjólaug M. Jónsdóttir (fyrir árangur í haglagreinum) og Jón B. Kristjánsson (fyrir árangur í kúlugreinum).

Samantekt

Haglagreinar

Snjólaug hóf keppnistímabilið á æfingaferð til Danmerkur í apríl þar sem hún æfði í nokkra daga hjá KFK í Kaupmannahöfn og tók þátt í móti þar sem hún hafnaði í 8 sæti. Hér heima keppti Snjólaug á samtals 6 mótum Skotíþróttasambandsins í þremur greinum þ.e. Ólympísku Skeet, Norrænu Trappi og Compak Sporting.

Hún vann 2 íslandsmeistaratitla í Ólympísku Skeet ásamt því að jafna Íslandsmet kvenna í úrslitum.  Snjólaug varði íslandsmeistara titilinn í þessari grein annað árið í röð.Þá varð hún einnig Norðurlandsmeistari kvenna í greininni.

Snjólaug vann einnig íslandsmeistaratitil í kvennaflokki í Norrænu Trappi þriðja árið í röð en Íslandsmótið fór fram á skotsvæði Skotíþróttafélags Hafnarfjarðar að þessu sinni.

Þá náði hún góðum árangri í Compak Sporting, vann landsmót á Akureyri í júní og varð í öðru sæti á landsmóti í júlí, einnig á Akureyri. Snjólaug hafnaði svo í þriðja sæti á Íslandsmeistaramótinu sem fram fór í Reykjavík í ágúst.

Snjólaug sinnti margvíslegum störfum fyrir Skotf. Markviss á árinu sem er að líða, leysti af sem þjálfari á nýliðaæfingum og vann ötullega að umhverfismálum á skotsvæði félagsins svo eitthvað sé nefnt.

Kúlugreinar

Jón B. Kristjánsson keppti á 16 mótum á árinu og varð alls þrettán sinnum í verðlaunasæti, þar af vann hann fjögur mót ,hafnaði fimm sinnum í öðru og fjórum sinnum í því þriðja. Helstu keppnisgreinar Jóns eru BR50 (.22LR skotið á 50m færi) og VFS (Varmint for score, stærri rifflar á 100/200m færum)

Í BR50 var í fyrsta sinn keppt með flokka skiptingu á árinu og náði Jón þar afbragðs árangri, vann 2 mót og hafnaði í öðru sæti í öðrum tveim. Að auki náði hann fjórða sæti á Akureyrarmeistaramóti sem fram fór í ágúst. Þá hafnaði hann í fjórða sæti á Íslandsmótinu  í BR50 bæði í "Sporter" og "Heavy Varmint" flokkum.

Í VFS mótum keppti Jón í Heavy Varmint flokki og varð í öðru sæti til Skaustmeistara, náði þriðja sæti í Akureyrarmeistara móti og varð fjórði til Íslandsmeistara á sínum persónulega besta árangri í þessari grein.

Auk þess keppti Jón á ýmiskonar öðrum riffilmótum vítt og breitt um landið og var meðal annars í verðlaunasæti á öllum VFS riffilmótum Skotfélags Ólafsfjarðar og þriðji til Ólafsfjarðarmeistara, varð í öðru sæti á VFS sumarmóti Skotfélags Akureyrar í flokki óbreyttra riffla og þriðja sæti í .22LR flokki á 17. Júní móti Skotf. Skotgrund.

Þá hefur Jón starfað ötullega fyrir Markviss, setið í stjórn um árabil, síðustu tvö árin sem formaður félagsins, komið að mótahaldi sem mótstjóri og starfsmaður, sinnt nýliðaþjálfun og æfingastjórn í riffilgreinum, umsjón og dómgæslu fyrir hönd Markviss í hreindýraskotprófum UST, auk vinnu við uppbyggingu á æfingasvæði Markviss.